முள்ளங்கி சாம்பார்

 

தேவை:

முள்ளங்கி_1
துவரம் பருப்பு_ 3/4 கப்
சின்ன வெங்காயம்_10
தக்காளி_2
புளி_சிறு கோலி அளவு
பூண்டு_3 பற்கள்
மஞ்சள் தூள்_1/4 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த் தூள்_2 டேபிள்ஸ்பூன்
கொத்துமல்லி இலை_1 கொத்து
உப்பு_தேவையான அளவு

தாளிக்க:

எண்ணெய்_2 டீஸ்பூன்
கடுகு_கொஞ்சம்
உளுந்து_கொஞ்சம்
சீரகம்_கொஞ்சம்
வெந்தயம்_கொஞ்சம்
பெருங்காயம்_சிறிது
கறிவேப்பிலை_5 இலைகள்
செய்முறை:

துவரம் பருப்பைக் குழைய வேகவிடவும். புளியை 1/2 கப் தண்ணீரில் ஊறவைக்கவும்.முள்ளங்கியைக் கழுவி சுத்தம் செய்து விருப்பமான வடிவத்தில் நறுக்கி வைக்கவும்.வெங்காயம்,தக்காளி நறுக்கி வைக்கவும்.

ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்கக்கொடுத்துள்ள பொருள்களை ஒன்றன் பின் ஒன்றாக‌ தாளிக்கவும்.  தாளித்ததும் முதலில் வெங்காயம், பூண்டு  சேர்த்து வதக்கவும்.அடுத்து தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கி,பிறகு முள்ளங்கி சேர்த்து வதக்கவும்.இவை நன்றாக வதங்கியதும் மிளகாய்த் தூள்,மஞ்சள் தூள் சேர்த்து ஒரு வதக்கு வதக்கி பருப்புத் தண்ணீரை ஊற்றி உப்பு போட்டு காரம் சரிபார்த்து கொதிக்கவிடவும்.  நன்றாகக் கொதித்து காய் வெந்ததும் புளித்தண்ணீரை ஊற்றி கொதிக்கவிடவும்.பிறகு கொத்துமல்லி இலை தூவி இறக்கவும்.விருப்பமானால் இறக்கும்போது சிறிது தேங்காய்ப்பூ சேர்க்கலாம்.

குறிப்பு:

முள்ளங்கி சாம்பருக்கு மற்ற சாம்பாரைப்போல் புளி அதிகம் தேவை இல்லை.வழக்கமாகப் போடுவதில் பாதி போட்டாலே போதும்.

Advertisements

மறுமொழி இடுக‌

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / மாற்று )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / மாற்று )

Connecting to %s

%d bloggers like this: