சமோசா

 

தேவை:

Medium Wonton Wraps_1
உருளைக்கிழங்கு_1
பச்சைப்பட்டாணி_1/2 கப்
பெரிய வெங்காயம்_1
பச்சை மிளகாய்_1
இஞ்சி_1 சிறிய துண்டு
பூண்டு_2
மிளகாய் தூள்_1/2 டீஸ்பூன்
சீரக தூள்_1/2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள்_1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு_தேவையான அளவு
எலுமிச்சை சாறு_1/2 டீஸ்பூன்
கொத்துமல்லி இலை_1 கொத்து
எண்ணெய்_ சமோசா பொரிக்கத் தேவையான அளவு

தாளிக்க:

எண்ணெய்_1 டீஸ்பூன்
சீரகம்_1/4 டீஸ்பூன்
பெருஞ்சீரகம்_கொஞ்சம்
முந்திரி_5

செய்முறை:

சமோசா மேல் மாவிற்கு மாவைப் பிசைந்து,உருட்டி செய்வதற்கு அதிக நேரம் தேவைப்படும்.சிலர் கடைகளில் கிடைக்கும்  Samosa sheet  ஐப் பயன்படுத்துவார்கள்.அதற்கு பதிலாக சைனீஸ் கடைகளில் கிடைக்கும்  Medium  Wonton Wraps   ஐப் பயன்படுத்தலாம்.இதை பயன்படுத்துவதும் எளிது. ஒரு பாக்கெட்டில் சுமார் 75 sheets   இருக்கும்.நாம் செய்யப்போகும் மசாலா அளவு சுமார் 25 சமோசாக்களுக்கு போதுமானதாக இருக்கும். மீதமுள்ள sheets  ஐ  fridge  ல்  வைத்துக்கொண்டால் தேவையானபோது பயன்படுத்திக்கொள்ளலாம்.  இந்த sheet  ல்  1  ஸ்பூன் அளவுதான் மசாலா வைக்க முடியும். 2 bite size  ஆக இருக்கும்.ஒரு முறை முயற்சி செய்தால் மறுமுறையும் இதையேதான் பயன்படுத்துவீர்கள்.

பச்சைப் பட்டானியை ஊறவைத்து வேகவைத்துக்கொள்ளவும்.உருளைக் கிழங்கை வேகவைத்து,தோல் உரித்து,சிறு துண்டுகளாக நறுக்கவும்.வெங்காயத்தை நீளவாகிலும்,பச்சை மிளகாயைப் பொடியாகவும் நறுக்கவும்.இஞ்சி,பூண்டை தட்டி வைக்கவும்.

ஒரு பாதிரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் சீரகம், பெருஞ்சீரகம்,முந்திரி தாளித்து வெங்காயம்,பச்சைமிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு இஞ்சி,பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.இவை நன்றாக வதங்கியதும் பட்டாணி, உருளை சேர்த்து கிளறி மஞ்சள் தூள்,மிளகாய்த் தூள் சேர்த்து மிதமான தீயில் சிறிது நேரம் மூடி வைக்கவும்.எல்லாம் கலந்து வெந்ததும் எலுமிச்சை சாறு விட்டு,சிறிது சீரகத்தூள் (விருப்பமானால்), கொத்துமல்லி இலை தூவி இறக்கவும்.

மசாலா ஆறியதும் sheet ல் ஒன்றை எடுத்து அதில் மசாலா வைத்து ஓரத்தில் தண்ணீர் தடவி அழுத்தி மூட வேண்டும்.இதை வேண்டிய வடிவங்களில் செய்துகொள்ளலாம்.இதுபோல் தேவையானதை செய்து fridge ல் வைத்துக்கொள்ளவும். வெளியில் காற்றுப்பட வைத்தால் காய்ந்து ஈரப்பதம் இல்லாமல் போய்விடும்.

ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றிக் காய்ந்ததும் செய்து வைத்துள்ள சமோசாவை ஒவ்வொன்றாகவோ (அ)எண்ணெய் கொண்ட மட்டும் போட்டு ஒரு பக்கம் சிவந்ததும் மறுபக்கம் திருப்பிவிட்டு வெந்ததும் எடுக்கவும்.இதை தேங்காய் சட்னி, ketchup, மற்றும் புளிப்பு,இனிப்பு சட்னியுடன்  உடன் சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.

Advertisements

2 பதில்கள் to “சமோசா”

  1. Mahi Says:

    Samosa’s look cute! Last photo-la iruppathu ‘ship’ shape-la seythirukkeengala? 🙂

    I haven’t bought these wraps so far..to be frank I am making samosa very recently! Will try to check if I go to Ranch market. Thanks for the info. ! 🙂


மறுமொழி இடுக‌

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / மாற்று )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / மாற்று )

Connecting to %s

%d bloggers like this: