கார்ன் புலாவ்

Farmers market லிருந்து சோளக்கதிர்கள் வாங்கியாகிவிட்டது.

அவிப்பதற்கு ரெடியாகிவிட்டது.உப்பு போட்டு அவித்து அப்படியே சாப்பிடலாம்.அல்லது அதில் மிளகாய்த்தூள் தூவியோ (அ) mayonnaise  தடவியோ சாப்பிடலாம்.

சோளம் இளம்பிஞ்சாக இருந்தால் காய்கறிகள் போல பச்சையாகவே சேர்க்கலாம்.கொஞ்சம் முற்றி இருந்தால் வேகவைத்து சேர்ப்பது நல்லது.

புலாவ் செய்யத் தேவையானப் பொருள்கள்:

பாசுமதி அரிசி_2 கப்
சோளக்கதிர்_1 (அ) சோள முத்துக்கள்_2 கப்
சின்ன வெங்காயம்_5 லிருந்து 10 க்குள்
பச்சைமிளகாய்_2
இஞ்சி_ஒரு சிறு துண்டு
பூண்டு_3 பல்
மஞ்சள்தூள்_சிறிது
மிளகாய்த்தூள்_ஒரு டீஸ்பூன்
தயிர் _ 2 டீஸ்பூன்
எலுமிச்சை சாறு_ஒரு டீஸ்பூன்
கொத்துமல்லி இலை_ஒரு கொத்து
உப்பு_தேவைக்கு

தாளிக்க:

நெய்(அ)ஆலிவ் ஆயில்(அ)நல்லெண்ணெய்_ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
பட்டை_1
பிரிஞ்சி இலை_2
சீரகம்
பெருஞ்சீரகம்
முந்திரி_10
திராட்சை_10

செய்முறை:

அரிசியைத் தண்ணீரில் கழுவி ஒரு 10 நிமிடங்கள் ஊறவைத்து நீரை வடித்துவிடவும்.பிறகு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து சிறிது நெய் விட்டு சூடேறியதும் அரிசியைப் போட்டு வதக்க வேண்டும்.ஈரப்பசை நீங்கி அரிசி நிறம் மாறும் சமயம் அடுப்பை நிறுத்திவிடவும்.

சோளக்கதிரை உப்பு சேர்த்து வேக வைத்து சோள முத்துக்களை உதிர்த்துக்கொள்ளவும்.

வெங்காயம் நறுக்கிக்கொண்டு,பச்சை மிளகாயை நீளவாக்கில் கீறி வைக்கவும்.இஞ்சி,பூண்டைத் தட்டி வைக்கவும்.

ஒரு அடி கனமான பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் விட்டு சூடேறியதும் தாளிக்கக் கொடுத்துள்ளப் பொருள்களை ஒன்றன் பின் ஒன்றாகத் தாளிக்கவும்.

தாளிப்பு முடிந்ததும் வெங்காயத்தை முதலில் சேர்த்து வதக்கவும்.அடுத்து இஞ்சி,பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.

அடுத்து சோளத்தை சேர்த்து வதக்கவும்.

இவை வதங்கும்போதே மிளகாய்த்தூள்,மஞ்சள்தூள்,தயிர்,உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.

எல்லாம் நன்றாக வதங்கியபிறகு தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு,காரம் சரிபார்த்து கலக்கி மூடி வேக வைக்கவும்.(பாசுமதி அரிசியானால் ஒன்றுக்கு இரண்டு பங்கு தண்ணீரும்,பச்சை அரிசியானால்  ஒன்றுக்கு இரண்டரை பங்கு தண்ணீரும் தேவை.)

தண்ணீர் நன்றாக கொதித்ததும் அரிசியைப் போட்டுக் கிளறிவிட்டு மீண்டும் மூடி,மிதமானத் தீயில் வேக வைக்கவும்.

மீண்டும் கொதித்து வரும்போது மூடியைத் திறந்து கொத்துமல்லி இலை,எலுமிச்சை சாறு விட்டு லேசாகக் கிளறிவிட்டு ஒரு ஈரத்துணியைப் பிழிந்து (அ) ஒரு பேப்பர் டவலை நனைத்துப் பிழிந்து பாத்திரத்தின் மேல் போட்டு அதன் மேல் மூடியைப்போட்டு மிதமானத் தீயில் ஒரு 10 நிமிடங்கள் வேக‌ வைக்கவும்.

அடுத்து அடுப்பை நிறுத்திவிட்டு ஒரு தோசைத் திருப்பி(அ)முள் கரண்டியால் சாதத்தைக் கிளறிவிட்டு மூடி வைக்கவும்.

இப்பொழுது சுவையான கார்ன் புலாவ் தயார்.

இதற்கு தயிர்,வெங்காயப் பச்சடி, மற்றும் எல்லா வகையான வறுவல்களும்  நன்றாகப் பொருந்தும்.

இதே செய்முறையில் காய்கறிகள் (அ) சிக்கன் (அ) மட்டன் வைத்தும் செய்யலாம்.

Advertisements
சாதம் இல் பதிவிடப்பட்டது . குறிச்சொற்கள்: , , , , , , . Leave a Comment »

மறுமொழி இடுக‌

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / மாற்று )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / மாற்று )

Connecting to %s

%d bloggers like this: