தந்தூரி சிக்கன் (Tandoori chicken)

   

இதற்கு சிக்கனின் எந்தப் பகுதியை வேண்டுமானாலும் எடுத்துக்கொள்ளலாம். அடுப்பில் வைத்து செய்தால் அந்த சுவை வருவதில்லை.அவனில் மட்டுமே செய்தாலும் வெந்திருக்குமா?வேகாமலிருக்குமா? என சந்தேகமாகவே இருக்கும். எனவே பாதி வேலையை அடுப்பிலும் மீதியை அவனிலும் வைத்து செய்துவிடுவேன்.

சிக்கனின் அளவு குறைவாக இருந்தால் மசாலாவில் ஊறுவதற்கும்,அவனில் வைப்பதற்கும் சிறிய,குறுகலான‌ பாத்திரங்களைப் பயன்படுத்தலாம்.அளவு அதிகமானால் பெரிய பாத்திரங்களைப் பயன்படுத்தலாம்.

தேவையானவை:

சிக்கன் ட்ரம்ஸ்டிக்_3
தந்தூரி மசாலா_3 டீஸ்பூன் (காரத்திற்கேற்ப)
தயிர்_1/2 கப்
எலுமிச்சை சாறு_2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய்_ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு_தேவைக்கு

செய்முறை:

சிக்கனில் உள்ள தோலை எடுத்துவிட்டு அல்லது தோலுடனோ நன்றாகக் கழுவிவிட்டு ஒரு பேப்பர் டவலால் ஈரத்தை ஒற்றி எடுத்துவிட்டு கத்தியால் ஆங்காங்கே ஆழமாகக் கீறிவிடவும்.

ஒரு பாத்திரத்தில் தந்தூரி மசாலா,தயிர்,எலுமிச்சை சாறு,உப்பு இவற்றை ஒன்றாகப் போட்டு நன்றாகக் கலந்துகொண்டு சுத்தம் செய்யப்பட்ட சிக்கனை அதில் போட்டுப் பிரட்டி,கீறிய பகுதியில் நன்றாக மசாலா படுமாறு வைத்து  குறைந்தது இரண்டிலிருந்து ஐந்து மணி நேரம் வரை ஃப்ரிட்ஜினுள் வைக்கவும்.மசாலா சிக்கனில் நன்றாக ஊறியிருக்க வேண்டும்.

ஒரு அடி கனமான  pan அல்லது  non stick pan ஐ அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் சிக்கனை வைத்து மசாலா முழுவதையும் அதன்மேல் ஊற்றி மூடி போட்டு மிதமானத் தீயில் வைக்கவும்.

சிக்கன் வேக வேக அதிலுள்ள நீர் வெளியேறும்.நீர் முழுவதும் வற்றாமல் பார்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.சிக்கனை இரண்டுமூன்று தரம் திருப்பி விடவும்.இப்போது ஓரளவிற்கு (முக்கால் பதம்) வெந்திருக்கும்.

இப்போது அவனில் வைக்கப்போகும் பாத்திரத்தில் சிக்கனை எடுத்துவைத்து கிரேவியில் பாதியை அதன்மேல் ஊற்றிவிட்டு oven ன் மேல் rack  ல் வைத்து broil ஸ்விட்ச் ஆன் செய்துவிடு.low heat ல் இருக்கட்டும்.

ஒரு ஐந்து நிமி கழித்து வெளியே எடுத்து சிக்கனைத் திருப்பிவிட்டு மீதமுள்ள கிரேவி முழுவதையும் அதன்மேல் ஊற்றி மீண்டும் ஒரு ஐந்து நிமி வைக்கவும்.

இவ்வாறே மேலும் இரண்டு தடவை திருப்பி விட்டு மசாலா முழுவதும் வற்றி சிக்கன் சிவந்து வந்ததும் எடுத்துவிடவும்.

இப்போது சுவையான தந்தூரி சிக்கன் சாப்பிடத் தயார்.

நன்றாக ஆறியதும் கையில் பிடித்து சாப்பிடும் பகுதியில் aluminum foil ஐ சுற்றி வைத்து பிடித்துக்கொண்டு சாப்பிடலாம்.

Advertisements

2 பதில்கள் to “தந்தூரி சிக்கன் (Tandoori chicken)”

  1. yasmin Says:

    ரொம்ப நல்ல இருக்கு இந்த தந்தூரி சிக்கன். நல்ல நல்ல குறிப்பா தரிங்க வாழ்த்துக்கள்.


மறுமொழி இடுக‌

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / மாற்று )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / மாற்று )

Connecting to %s

%d bloggers like this: